“Những Trái Tim Việt” – Làm Từ thiện online
và những trải nghiệm xúc động tại “Trung tâm Trẻ em khuyết tật và Người già” ở Ba Vì – Hà Tây (Phần 1)

Phần 1: Thăm và tặng quà, tiền ủng hộ cho Trung tâm Trẻ em khuyết tật và Người già ở Ba Vì – Hà Tây
Nhà thơ Tố Hữu từng viết rằng:
Có gì đẹp trên đời hơn thế
Người với người sống để yêu nhau.Giữa cuộc sống bon chen Chuyến đi làm từ thiện tại “Trung tâm Trẻ em khuyết tật và Người già” ở Ba Vì – Hà Tây của tổ chức Những Trái Tim Việt – Làm Từ thiện online, trực thuộc Công ty Hà Nội Lab vào ngày 24.4.2011 đã thực sự làm cho người ta thấy điều đó là có thật trong đời.
Chuyến đi đã để lại những trải nghiệm quý giá đối với mỗi người trong cuộc. Và tôi tin rằng đối với những ai chưa có điều kiện tham gia, khi xem những bức ảnh về chuyến đi này, cũng sẽ có cùng những trải nghiệm đó: Xúc động, thấy mình cần sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn, vì mình đã quá may mắn, hạnh phúc; thấy mình cần sống và sẻ chia nhiều hơn đối với những kiếp người bất hạnh, bởi “ sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”; và thấy rằng mình cần trân trọng, thật trân trọng cuộc đời này, biết ơn bố mẹ, bởi bố mẹ, cuộc đời đã cho ta một cơ thể lành lặn, bố mẹ đã nuôi dưỡng ta lớn khôn….
Chuyến đi được chia thành 2 chặng lớn: buổi sáng: Thăm và tặng quà, tiền ủng hộ cho Trung tâm Trẻ em khuyết tật và Người già ở Ba Vì – Hà Tây; buổi chiều: cả đoàn cùng vui chơi tại Suối Hai.
Sau chuyến đi, lòng tôi mang nhiều cảm xúc đan xen. Tôi cứ nghĩ mãi về những hình ảnh của các em bé, người già. Tôi nhớ hình ảnh chị chăm nuôi ôm các bé có đời sống thực vật trong lòng, nụ cười tươi thắm, khi mà tôi chỉ bước chân vào khu nhà đó thôi, là đã nôn ọe vì không chịu nổi mùi hôi tanh. Và tôi nhớ câu nói đùa của một chị rằng: chớ có trót dại rồi mang con vào đây nhé. Câu nói ấy vô tình thôi, nhưng cứa vào lòng tôi biết bao suy nghĩ. Những em bé ấy có tội gì đâu, mà phải chịu bao thiệt thòi. Khi nhìn ngắm những em bé bình thường, cả đoàn đều nghĩ, tại sao các em xinh như thiên thần như vậy, mà người ta lại đang tâm vứt bỏ. Còn với những em bé bị dị tật, phải chăng cũng vì “trót lỡ” mà người ta không muốn chúng thành người, đi uống những thứ thuốc này kia để hủy hoại đứa bé, nhưng không hủy được. Và khi sinh các em ra, người ta sẵn sàng vứt bỏ chúng thêm lần nữa khi cướp đi của các em hai chữ “Bình thường”?!
Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau ngắm lại những bức ảnh lịch sử của chuyến đi nghĩa tình này:
1. Xuất phát tại Cổng công ty Hà Nội Lab
Dù 7 rưỡi sáng mới xuất phát, nhưng ngay từ 6h sáng, trước cổng công ty Hà Nội Lab đã đông nghịt các bạn hội viên. Ai ai cũng náo nức chuẩn bị cho một chuyến đi hứa hẹn nhiều ý nghĩa. Người đóng tải đồ, người khuân vác các hộp nước, người tập hợp đội hình…Mỗi người một tay, làm cho không khí chuyến đi trước giờ khởi hành thực sự sôi động.

Các thành viên náo nức trước giờ khởi hành

Hai chiếc xe mang dòng chữ “Những Trái Tim Việt” này là người bạn đồng hành tin cậy của cả đoàn trong suốt cuộc hành trình

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm trước giờ xe chuyển bánh
Và rục rịch lên xeXem thêm